Tin tức
Trang chủ / Tin tức / Cách Vẽ Tranh Tường Bằng Sơn Acrylic Đơn Giản Nhất

Cách Vẽ Tranh Tường Bằng Sơn Acrylic Đơn Giản Nhất

Vẽ tranh tường là một trong những giải pháp trang trí không gian được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Để vẽ tranh tường thì họa sỹ thường dùng các loại sơn màu có độ phủ và bám dính cao, trong đó sơn acrylic được sử dụng nhiều nhất. Trong bài viết hôm nay, Mỹ Thuật Trần Vương sẽ cùng các bạn tìm hiểu sơn acrylic là gì, cách vẽ tranh tường bằng sơn acrylic chuẩn nhất.

> Tìm hiểu dụng cụ và chất liệu vẽ tranh tường.

 

Sơn acrylic là gì

Sơn Acrylic là một loại sơn cao cấp có độ phủ cao, độ bám dính tốt, màu sắc rất đa dạng. Khi vẽ lên tường trong điều kiên thuận lợii bề mặt sơn sẽ khô trong thời gian 30 phút và khô hoàn toàn trong vòng 1 giờ đồng hồ. Với những người trong ngành mĩ thuật, thời trang hay thiết kế nội thất thường sử dụng loại sơn này như một công cụ hữu hiệu giúp họ biến những ý tưởng trang trí thành thực tế.

> Tìm hiểu sơn acrylic là gì.

Cách vẽ tranh tường bằng sơn acrylic, sơn acrylic là gì

 

Sơn acrylic dùng để làm gì?

Vì là một loại vật liệu có tính ứng dụng cao trong thiết kế nội thất nên loại sơn này được khá nhiều người ưa chuộng. Với độ phủ cao, độ bám dính tốt cùng màu sắc đa dạng, sơn Acrylic có thể được dùng để vẽ tranh tường và trang trí một số vật dụng trong nhà như sơn bàn ghế, tủ gỗ. Tuy nhiên sản phẩm này vẫn được sử dụng nhiều nhất để vẽ tranh tường, bởi thời gian khô hoàn toàn rất nhanh. Đặc biệt, không gây độc hại,an toàn tuyệt đối với trẻ nhỏ và có khả năng lau chùi hiệu quả khi bị bám bẩn. Mùi sơn dễ dàng mất đi ngay sau khi vẽ nên không gây sự khó chịu và không gây ảnh hưởng nhiều tới không khí trong phòng.

> Vẽ tranh tường bằng sơn gì đẹp nhất.

 

Cách pha màu sơn acrylic

Nhìn chung , sơn acrylic cũng không quá khó để sử dụng. Trước hết, bạn cần xác định những màu trong bức tranh mình sắp vẽ. Nếu là màu cơ bản như xanh đỏ tím vàng thì bạn có thể lấy thẳng từ trong tuýp, vì nó là những màu nguyên chất. Kinh nghiệm là nên cho thêm chút nước vào đó , trộn đều lên và sau đó đổ thêm ít keo vào để khi bạn vẽ lên tường màu sơn sẽ không bị phai hoặc bong ra. Còn trường hợp bạn muốn một màu khác đẹp hơn mà màu này không có sẵn ở các tuýp màu thì bạn cần phải sử dụng khả năng pha màu của mình để trộn những màu cơ bản với nhau để tạo ra màu mới. Khi đã có kinh nghiệm thì việc pha màu hay gia giảm dung môi như nước, keo sẽ đơn giản và chính xác hơn.

> Hướng dẫn cách pha màu.

Cách vẽ tranh tường bằng sơn acrylic, cách pha màu sơn acrylic

 

Cách vẽ tranh tường bằng sơn acrylic

Để vẽ tranh tường bằng sơn acrylic đẹp và chuẩn xác thì bạn cần lưu ý một số điều. Bước đầu tiên đó là dựng hình phác thảo, tùy theo thói quen và kinh nghiệm mà chúng ta có thể dựng hình bằng bút chì, dựng trực tiếp bằng màu vẽ hay dùng máy chiếu hình ảnh lên tường để có độ chính xác cao hơn. Sau khi đã dựng hình phác thảo thì bạn pha sơn acrylic theo hướng dẫn ở trên rồi tiến hành vẽ tường. Lời khuyên là nên dùng cọ chuyên dụng với kích thước khác nhau để vẽ các chi tiết thật chính xác, đảm bảo tác phẩm cuối cùng đúng với bản gốc.

Quy trình các bước vẽ tranh tường chi tiết.

Cách vẽ tranh tường bằng sơn acrylic, cách vẽ tranh tường bằng sơn acrylic

 

Mua sơn acrylic vẽ tường ở đâu

Bạn có thể tìm mua sơn acrylic tại các văn phòng phẩm, nhà sách lớn, siêu thị hay cửa hàng vật liệu xây dựng. Nếu gần chỗ bạn có tiệm họa phẩm thì càng tốt, ở đó chắc chắn sẽ có bán sơn acrylic.

Cách vẽ tranh tường bằng sơn acrylic, mua sơn acrylic ở đâu

 

Sơn acrylic vẽ tường giá bao nhiêu

Để biết chính xác giá sơn acrylic thì bạn có thể hỏi giá trực tiếp tại các cửa tiệm hoặc xem giá sản phẩm được rao bán online trên các website. Sau khi tham khảo giá ở nhiều nơi khác nhau thì bạn có thể quyết định mua ở đâu để tiết kiệm chi phí và đảm bảo sản phẩm chất lượng nhất.

Cách vẽ tranh tường bằng sơn acrylic, sơn acrylic vẽ tường giá bao nhiêu