Tin tức
Trang chủ / Tin tức / Quy trình các bước vẽ tranh tường chi tiết nhất

Quy trình các bước vẽ tranh tường chi tiết nhất

Vẽ tranh tường hiện nay là một trong những giải pháp trang trí được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao về tính thẩm mỹ cũng như giá trị nghệ thuật trong từng bức tranh. Khi mỗi bức tranh tường được hoàn thành luôn được mọi người kỳ vọng nhiều nhất, vì nó không chỉ giúp trang trí thêm đẹp mà còn thể hiện được ý tưởng và sở thích của mỗi người,  mang lại một không gian sinh động, lãng mạn và tràn đầy tính nghệ thuật. Để có thể sở hữu nhũng bức tranh tường  đẹp , đầy màu sắc, bạn cần phải nắm vững được những quy trình vẽ tranh tường như thế nào?, từ những quy trình này bạn sẽ tìm thấy được ý tưởng cho chủ đề vẽ tranh tường một cách sáng tạo và độc đáo nhất.

Bạn có thể tham khảo quy trình vẽ tranh tường dưới đây:

Chuẩn bị:

Không gian trang trí: để tiện cho quá trình vẽ, nơi vẽ tranh nên trang bị một số vật liệu như ghế, giáo vẽ, dây an toàn.
Chỗ vẽ phải sạch, tốt nhất là một mảng tường vừa được sơn lại.
Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để vẽ trang như: Băng dính bản to, Sơn xịt (hoặc sơn nước và dụng cụ lăn sơn), Bút chì, dao rọc giấy, mẫu in, giấy báo cũ.

Chuẩn bị để vẽ vẽ tranh tường
Chuẩn bị để vẽ vẽ tranh tường


Quy trình vẽ tranh tường:

- Tưởng tượng ra mẫu vẽ mà bạn chuẩn bị thực hiện.
- Có thể phác họa bằng chì hoặc phác trực tiếp bằng cọ vẽ.
- Có thể dùng máy chiếu ảnh lên tường rồi vẽ theo cho chuẩn.
- Tiến hành đi những mảng lớn trước sau đó mới đi vào những mảng nhỏ.
- Phân chia bố cục của bức tranh.
- Tiến hành phác họa chi tiết và tạo điểm nhấn cho bức tranh.

 

Quy trình vẽ tranh tường
Quy trình vẽ tranh tường


Trong quá trình vẽ, bạn nên chú ý đến màu sơn để sau khi hoàn thành, bức tranh không bị phai màu hoặc bong tróc theo thời gian.

Vẽ tranh tường thường sử dụng sơn acrylic, một loại sơn rất quen thuộc trong giới mỹ thuật, sơn có độ bền cao và chịu được sự khắc nhiệt của thời tiết. Đây là một loại sơn cao cấp có độ phủ cao, độ bám dính tốt, màu sắc thì rất đa dạng, đặc biệt loại sơn này không gây độc hại, tuyệt đối an toàn cho trẻ nhỏ và có khả năng chịu được sự lau chùi khi bị bám bẩn. Mùi sơn dễ bay nên không gây khó chịu và ảnh hưởng đến không khí nên bạn có thể yên tâm và thỏa sức sáng tạo.

 

Thành phẩm sau khi thực hiện quy trình vẽ tranh tường
Thành phẩm sau khi thực hiện quy trình vẽ tranh tường

 

Nếu bạn chưa lên được ý tưởng hay sở thích, tiêu chí bạn cần thì hãy đến với mythuattranvuong.com, bạn sẽ được tư vấn trực tiếp những thắc mắc và gỉai đáp những vấn đề cần thiết để tạo nên một bức tranh đẹp và phù hợp với không gian cần được vẽ. Khi bạn lựa chọn mẫu tranh tường đẹp và ưng ý thì chúng tôi sẽ phát thảo bản vẽ lên máy tính dựa vào những ý tưởng bạn nếu ra đễ giúp bạn xem và dễ dàng lựa chọn.

Hy vọng với những bước nhỏ trong quy trình vẽ tranh tường  ở trên sẽ giúp ích cho bạn và có thể mang đến cho bạn những ý tưởng vẽ tranh tường thật độc đáo và sinh động.

Xem thêm: Cách bảo quản tranh tường hiệu quả nhất.