Tin tức
Trang chủ / Tin tức / Tìm hiểu thêm kinh nghiệm vẽ tranh tường mầm non

Tìm hiểu thêm kinh nghiệm vẽ tranh tường mầm non

Tìm hiểu thêm kinh nghiệm vẽ tranh tường mầm non

Trẻ con là tương lai của đất nước, nên gia đình và nhà trường vẫn đang từng ngày nâng cao chất lượng, chăm chút nhiều hơn cho việc chăm sóc và định hướng cho các bé. Cũng chính vì thế, ngoài việc nâng cao thể chất thì nhiều trường mầm non hiện đang tận dụng các mẫu vẽ tranh tường mầm non để bồi dưỡng tri thức, bồi dưỡng tinh thần cho trẻ, đồng thời cũng tạo thêm nhiều niềm vui cho các bé.

Là dịch vụ đang được sử dụng nhiều và phát triển khá phổ biến, dịch vụ vẽ tranh tường mầm non đang được nhiều đơn vị, nhiều công ty thực hiện với nhiều phong cách và nhiều giá thành khác nhau. Nhưng để sở hữu những mẫu vẽ đẹp, bạn nên chọn những địa điểm uy tín, các họa sỹ giàu kinh nghiệm thực hành…

Kinh nghiệm vẽ tranh tường mầm non:

- Phác họa ý tưởng lên tường trước khi vẽ

Việc này sẽ giúp chúng ta sắp xếp cân đối các chi tiết có trong tranh vẽ trong một diện tích nhất định, biết cách bố trí làm sao để tranh được hài hòa nhất.

Hơn thế, quá trình phác họa cũng giúp ta quan sát kỹ, biết chỗ nào nên nhấn nhá, làm nổi bật cho tranh vẽ.

- Chọn đúng loại màu vẽ phù hợp với chất tường

Vì tính chất bám dính và độ mịn của mỗi mảng tường là khác nhau nên chúng ta cần quan sát kỹ để lựa chọn các chất liệu sơn vẽ phù hợp.

Với những loại tường ẩm thì tốt nhất ta nên chọn màu vẽ có độ thấm hút tốt, khô thoáng. Còn với các mảng tường ở ngoài trời thì nên chọn các dòng sơn không thấm nước, sơn màu chống thấm. Như thế, khi hoàn thành tác phẩm mới có được những mẫu tranh mang màu sắc thật nhất.

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của các nhân viên tư vấn, các họa sỹ để lựa chọn các chất liệu vẽ phù hợp với mảng tường của mình.

- Đơn giản hóa các chi tiết trong tranh vẽ

Vì đối tượng xem tranh chủ yếu là các bé nên chúng ta cần thực hiện tranh sao cho dễ nhìn, dễ hiểu, dễ thấy nhất. Các bé không thể tự tưởng tượng ra một hình ảnh quá phúc tạp vì các không gian phức tạp có thể khiến bé chán nản, không thí vị mà cũng không giúp bé bổ sung thêm gì. Trong cuộc sống, những hình ảnh như thế nào thì chúng ta nên vẽ thật và giống vậy, để từ đó bé có thể gắn kết và vận dụng với thực tế tốt hơn.

Hy vọng những kinh nghiệm mà chúng tôi đề cập bên trên sẽ giúp mọi người sở hữu những mẫu vẽ tranh tường mầm non phù hợp nhất với ngôi trường của mình.