Tư Vấn
Trang chủ / Tư Vấn / Một số vấn đề thường gặp khi trang trí quán bằng tranh tường

Một số vấn đề thường gặp khi trang trí quán bằng tranh tường

Khi thực hiện một tác phẩm tranh vẽ tường, có lẽ số ít người trong số chúng ta có thể hình dung được các giai đoạn vất vả, kỳ công mà người họa sỹ phải trải qua để hoàn thành bức vẽ. Đó không đơn giản là việc dùng màu tô vẽ trực tiếp lên tường mà là cả một quá trình lao động lâu dài đầy nhiệt huyết, đầy sáng tạo của các họa sỹ.

Nhằm đưa mọi người đến gần hơn với dịch vụ, đồng thời cũng giúp mọi người hiểu hơn về quy trình thực hiện một mẫu tranh vẽ tường, chùng tôi có tổng hợp một số thông tin bên dưới, mọi người có thể tham khảo.

- Hiện trạng công trình

Bề mặt tường cần chuẩn bị sẵn, nhẵn mịn sẽ là điều kiện tuyệt vời cho một bức vẽ hoàn hảo. Nếu mặt tường thô ráp, sần sùi thì các họa sỹ sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn. Mặt khác, tranh tường nhẵn mịn cũng là vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng tranh. Mọi người nên chú ý nhé!

- Thời tiết và không khí

Thông thường, tranh vẽ tường trong nhà sẽ dễ dàng và an toàn hơn vì không sợ mưa nắng. Tuy nhiên nếu bức vẽ phải thực hiện ngoài trời thì thời tiết đóng vai trò khá quan trọng. Vì sơn tường cần một khoảng thời gian đủ để khô nên nếu trời mưa hoặc độ ẩm cao sẽ khiến bức vẽ khó bám màu, lâu khô hơn bình thường.

Thêm vào đó, nắng mưa hoặc gió cũng ảnh hưởng nhiều đến quá trình và chất lượng bức vẽ. Trời mưa thì chắc chắn việc vẽ tường sẽ phải ngưng lại, còn nếu trời nắng thì việc thi công trở nên vất vả, làm giảm hiệu suất vẽ.

- Độ cao của tranh tường

Việc vẽ tranh ở dưới đất đương nhiên sẽ dễ dàng hơn khi phải đứng trên giàn giáo cao để vẽ. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp hiếm gặp, có khi do yêu cầu công việc, nhiều họa sỹ phải leo trèo cao khá nguy hiểm, gây khó khăn nhất định trong quá trình tập trung sáng tạo tranh vẽ.

- Chi phí thi công

Giá trên thị trường không ở mức cố định vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố mềm như diện tích, độ phức tạp của tranh vẽ.

Để biết giá chi tiết của từng mẫu vẽ, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với từng đơn vị thi công, hoặc đưa rõ mẫu vẽ, nhu cầu và ý tưởng của bạn để được báo giá chi tiết nhất. Các bạn có thể tham khảo bảng giá vẽ tranh tường tại đây: https://mythuattranvuong.com/ve-tranh-tuong-gia-bao-nhieu-bao-gia-ve-tranh-tuong.html