Tư Vấn
Trang chủ / Tư Vấn / Cách bảo quản tranh tường luôn đẹp như lúc mới vẽ

Cách bảo quản tranh tường luôn đẹp như lúc mới vẽ

Như chúng ta đã biết, tranh tường hiện nay đang rất phổ biến và được rất nhiều gia đình yêu thích chọn làm vật trang trí trong nhà của mình. Với chi phí không hề mắc nhưng lại mang giá trị nghệ thuật cao và đem lại hiệu ứng thay đổi không gian một cách mạnh mẽ, tranh tường được dự đoán sẽ trở thành xu hướng trang trí nội thất trong tương lai.

Cách bảo quản tranh tường đẹp như lúc mới vẽ
Làm thế nào để bảo quản tranh tường luôn đẹp

Tuy nhiên, rất nhiều người đang có ý định vẽ tranh tường thắc mắc một bức tranh tường như vậy sẽ có tuổi thọ bao lâu và đâu là cách bảo quản tranh tường hiệu quả, giúp cho tranh tường luôn bền màu, đẹp như lúc mới vẽ.

Không khó để vẽ tranh tường

Tranh tường lấy ý tưởng từ tranh sơn dầu, nhưng thay vì vẽ lên chất liệu lụa hay gỗ như thông thường thì ở đây người họa sỹ sẽ vẽ tranh lên những bức tường, đây là lý do khiến cho tranh tường luôn có kích thước lớn hơn gấp nhiều lần so với tranh sơn dầu. Bên cạnh đó thì việc vẽ lên những bức tường rộng lớn cũng giúp cho họa sỹ có thể thoải mái thể hiện ý tưởng của mình mà không bị gò bó về không gian.

Vẽ tranh tường đem lại hiệu quả không ngờVẽ tranh tường giúp không gian sinh động hơn

Tùy vào kích cỡ và độ phức tạp của tác phẩm mà mỗi bức tranh vẽ tường sẽ có giá chênh lệch khác nhau, từ vài trăm ngàn cho đến vài triệu đồng. So với điều kiện kinh tế chung của các hộ gia đình thì mức giá này là hoàn toàn hợp lý, còn đối với các trường mầm non hay nhà hàng, quán café thì việc bỏ ra một khoản chi phí nhỏ để vẽ tranh tường là hết sức dễ dàng.

Cách bảo quản tranh tường đơn giản

Như vậy, có thể thấy là việc vẽ tranh tường trang trí tương đối đơn giản, vấn đề là sau khi vẽ xong rồi thì làm thế nào để bảo quản tranh tường để nó luôn đẹp như tình trạng ban đầu. Sau đây là một số lưu ý về việc bảo quản tranh tường được đúc kết từ những họa sỹ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chia sẻ:

  • Không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào tranh tường.
  • Vệ sinh định kỳ mỗi tháng bằng cách dùng vãi mềm lau sạch.
  • Không vẽ bậy cũng như dùng vật sắc nhọn tác động lên tranh.
  • Không để những đồ dùng phát ra nhiệt gần khu vực tranh tường để tránh việc ảnh hưởng đến đặc tính màu sơn.

Bảo quản tranh tường để luôn đẹp Bảo quản tranh tường để tranh luôn đẹp

Đó là một số lưu ý mà bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng để bảo quản tranh tường nhà mình lúc nào cũng luôn trong tình trạng sáng màu, đẹp như mới.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như xem những mẫu tranh tường đẹp hiện nay thì bạn có thể truy cập website: mythuattranvuong.com. Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ.

Xem thêm: Vẽ tranh tường bằng sơn gì đẹp nhất.