Tư Vấn
Trang chủ / Tư Vấn / Các loại sơn vẽ tranh tường bền màu nhất

Các loại sơn vẽ tranh tường bền màu nhất

Vẽ tranh tường, giải pháp trang trí tường đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay, được sử dụng nhiều cho việc trang trí phòng khách, phòng ngủ, quán café, mang đến sự mới lạ khác biệt so với những cách thức trang trí truyền thống.

Hơn nữa, vẽ tranh tường cũng là cách thức trang trí hiện đại, phổ biến, nhận được sự chú ý nhiều trong quá trình trang trí nội ngoại thất. Vậy bạn đã biết nguyên liệu để tạo nên những mảng tường đẹp chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên liệu vẽ tranh tường nhé!

Đầu tiên, bạn nên biết rằng, vẽ tranh tường là loại hình trang trí mà các họa sỹ sử dụng sơn vẽ trực tiếp lên bức tường mà bạn mong muốn. Không như những chất liệu khác như giấy, vải, bố… tranh tường cần sử dụng loại sơn có độ bền cao, đảm bảo không phai màu.

Có rất nhiều loại sơn đang được sử dụng để vẽ trực tiếp lên tường là sơn bạch tuyết, sơn dầu, acrylic. Sơn dầu được sử dụng để trang trí trên bề mặt gỗ, kim loại và được sử dụng cho các công trình trong nhà lẫn ngoài trời, có tác dụng bảo vệ bề mặt, nhiều màu sắc đa dạng, độ bóng, độ che phủ cao, dễ sử dụng.

Tuy nhiên, màng sơn mỗi lớp càng dày thì càng lâu khô bề mặt và khi khô cứng, màng sơn rất mềm, dễ trầy xước, chất lượng và độ bảo vệ màng sơn giảm.

So với sơn dầu và sơn bạch tuyết thì sơn acrylic hiện đang là chất liệu trang trí được nhiều người lựa chọn. Đây là dòng sơn khá bền màu, không độc hại với môi trường và đảm bảo không thấm nước.

Hơn nữa, acrylic là dòng sơn gốc nước, chịu được sự khắc nghiệt của môi trường, của thời tiết, dòng sơn có độ phủ cao, chịu được việc lau chùi khi bám bẩn, không độc hại và không gây khó chịu như các loại sơn khác.

Một số ý kiến cho rằng, sơn dầu có độ bền cao hơn acrylic nhưng các công trình nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, tuổi thọ của 2 loại sơn này không khác nhau là mấy. Tuy nhiên, nếu sử dụng vào mục đích vẽ tranh tường thì nên chọn sơn acrylic để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Ngoài ra, với bảng màu đa dạng, dòng sơn này cũng mang lại nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng.

Bạn có thể tham khảo qua vài mẫu tranh tường được thực hiện bằng sơn acrylic tại website của chúng tôi. Rất mong được hợp tác với bạn trong thời gian tới.