Tư Vấn
Trang chủ / Tư Vấn / Làm sao để các mẫu vẽ tranh tường bằng sơn dầu bền đẹp

Làm sao để các mẫu vẽ tranh tường bằng sơn dầu bền đẹp

Hiện nay, có khá nhiều người yêu tranh ảnh, đặc biệt là các mẫu vẽ tranh tường bằng sơn dầu, các mẫu tranh phong cảnh trang trí cho nhà ở, hộ gia đình.

Cũng bởi những ưu điểm này mà nghệ thuật vẽ tranh tường bằng sơn dầu thường không bị lỗi thời, dễ phối hợp với nhiều kiểu kiến trúc khác nhau. Nếu như bạn muốn lựa tranh, muốn học cách treo tranh hoặc biết cách bảo quản chúng ra sao, cùng tìm hiểu thông tin bên dưới.

Tranh sơn dầu là gì?

Tranh tường được vẽ bằng sơn dầu thường khá bền màu. Màu sơn dầu là sự kết hợp của các khoáng chất dạng bột được pha với dầu lanh. Từ thời xưa, các họa sỹ đã tận dụng sơn dầu để hoàn thiện và phát triển kỹ thuật vẽ, màu sắc mỹ thuật thời kỳ này cũng trong trẻo, tươi sáng hơn, có độ bóng đẹp, không thấm nước, bền vững và chịu được thử thách của thời gian.

Cách chọn và treo tranh sơn dầu

Treo tranh sơn dầu trong nhà không chỉ là nhu cầu hưởng thụ nghệ thuật mà còn là một thú vui đòi hỏi cái nhìn thẩm mỹ của chủ nhân căn nhà. Việc lựa chọn tranh có nội dung, màu sắc thế nào còn phụ thuộc vào sở thích của mỗi người. Các mẫu tranh đẹp tạo được ấn tượng, tuân thủ được các yếu tố kết hợp như màu sắc kích thước tranh, bố cục của không gian sống.

Cách vệ sinh và bảo quản tranh sơn dầu

Trước tiên, hãy cùng điểm qua một số nguyên nhân gây hư hỏng tranh:

- Nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh

- Tường ẩm

- Ánh nắng trực tiếp

Tham khảo: https://www.mythuattranvuong.com/cach-bao-quan-tranh-tuong-luon-dep-nhu-luc-moi-ve.html

Cách bảo quản tranh sơn dầu:

Nên sử dụng một chiếc chổi cọ mềm để quét đi quét lại nhiều lần để làm sạch lớp bụi đã bám sâu vào các bức tranh sơn dầu.

Sau đó, hãy dùng nửa củ hành tây để cắt ngang, chà trực tiếp lên tranh vẽ. Sau khi tranh khô, tranh của bạn sẽ tự khắc trở nên sáng bóng như vẻ ban đầu. Vì trong hành tây có một chất acid mà nó lại phù hợp với chất liệu sơn dầu.

Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh khung tranh để loại bỏ vết bám bụi trên tranh. Có thể lau lại lần nữa bằng khăn mềm và khăn khô.

Với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ bên trên, hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình cách thích hợp để giữ gìn vẻ đẹp cho các mẫu tranh trang trí trong nhà mình một cách hiệu quả. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ vẽ tranh tường trang trí của Mỹ thuật Trần Vương xin vui lòng liên hệ 0905.58.18.65