Tư Vấn
Trang chủ / Tư Vấn / Cách thức lựa chọn tranh treo tường cho phòng khách đẹp

Cách thức lựa chọn tranh treo tường cho phòng khách đẹp

Làm thế nào để chọn một mẫu tranh treo tường đẹp? Làm thế nào để mẫu tranh treo vừa chọn phù hợp với không gian của mình? Làm thế nào để trang trí tiết kiệm mà vẫn hợp sở thích? Các bạn hãy cùng Mỹ Thuật Trần Vương giải đáp những thắc mắc này trong bài viết hôm nay nhé.

Vì phòng khách là nơi tập trung sinh hoạt của gia đình và cũng là nơi sang trọng để tiếp đón những vị khách quý nên chúng luôn được chăm chút, thể hiện phong cách và sự khéo léo của gia chủ. Cũng chính vì vậy mà rất nhiều hộ gia đình hiện nay chọn tranh treo tường để làm đẹp cho không gian này.

Thế nhưng, việc chọn một bức tranh vừa thẩm mỹ, vừa phù hợp với không gian thì không hề đơn giản. Vậy nên, để biết cách chọn tranh phù hợp, cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cách chọn tranh để phòng khách nhà mình trở nên sang trọng nhất nhé!

Nên chọn tranh treo tường to hay nhỏ?

Vì tranh trang trí còn phụ thuộc vào chức năng của từng căn phòng nên bạn cần lưu ý đến sự cân xứng tỉ lệ diện tích phòng, nội thất căn phòng và kích cỡ lớn nhỏ của tranh treo.

Tranh treo tường có thể chọn khuôn lớn nhỏ khác nhau tùy thích, sao cho tranh vẫn tạo được sự vân đối cho căn phòng, thể hiện được sự khéo léo khi xếp đặt vị trí tranh trong phòng khách.

Hơn thế, với phòng khách, bạn chỉ nên treo một bức tranh lớn trên một bức tường nếu căn phòng nhỏ. Trong phòng lớn, nếu bức tường của bạn đủ rộng cho 2 bức tranh lớn, bạn có thể treo chúng cạnh nhau. Nên treo những vật dụng trang trí nằm xen kẽ giữa 2 bức tranh. Đối với tranh khổ nhỏ, bạn có thể treo chúng theo một hàng liền kề và tạo sự liên kết với nhau chứ không trông quá riêng rẽ, lạc lõng.

Nên chọn phong cách tranh như thế nào?

Tùy thuộc vào sở thích, gu thẩm mỹ riêng của mỗi người mà bạn có thể chọn phong cách cổ điển, sang trọng hoặc trừu tượng tùy thích. Bằng cách lựa chọn phong cách cho tranh vẽ, bạn cũng có thêm cơ hội thể hiện phong cách riêng cho căn phòng, điều đó cũng tạo nên sự sang trọng, tính thẩm mỹ riêng cho phòng khách gia đình nhà bạn.

Hiện tại, có khá nhiều gia đình ưa chuộng các mẫu tranh treo phong thủy hoặc tranh sơn dầu đắp nổi. Giống như tạo thêm sự vững tâm khi có bức tranh mang lại vượng khí tốt cho căn nhà. Việc lựa chọn phụ thuộc vào bản mệnh của chủ nhân cũng như sự kết hợp vị trí treo tranh đúng hướng sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình nhà bạn.

Nên mua tranh đắt hay rẻ?

Tranh đắt hay rẻ không đánh giá được chất lượng của một bức tranh.Bởi không phải ai đến nhà chơi cũng là những chuyên gia biết nhìn nhận và đánh giá tranh đúng cách. Điều quan trọng là bức tranh được sắp xếp như thế nào, có phù hợp với không gian nhà bạn hay không mà thôi.

Hiện nay, thay vì sử dụng tranh treo tường thì một số người lại thích vẽ tranh lên tường hơn. Đặc biệt là những ngôi nhà tương đối lớn có nhiều không gian tường trống thì vẽ tranh tường có lẽ là giải pháp tối ưu hơn. Các bạn có thể xem qua một số mẫu tranh vẽ tường tại đây.