Tư Vấn
Trang chủ / Tư Vấn / Những điều nên và không nên khi vẽ tranh tường phòng khách

Những điều nên và không nên khi vẽ tranh tường phòng khách

Những điều nên và không nên khi vẽ tranh tường phòng khách

Phòng khách không chỉ là nơi sinh hoạt chung của mỗi gia đình mà đây còn chính là vị trí được sử dụng để tiếp đón bạn bè, khách khứa. Bởi thế, hầu hết các gia chủ đều dành sự quan tâm đặc biệt đến cách thiết kế, bài trí trong không gian phòng khách. Nếu bạn đang có ý định vẽ tranh tường phòng khách để tạo nên nét ấn tượng và khác biệt, đừng quên chú ý đến một vài điều nên và không nên ngay dưới đây.

Thực tế, vẽ trang trí tranh tường đã và đang là xu hướng được nhiều người yêu thích, tin tưởng lựa chọn khi làm đẹp không gian nội thất trong thời gian qua. Tuy nhiên, nếu quá vội vàng quyết định mà không chú ý đến yếu tố phong thủy, lựa chọn thiết kế tranh không phù hợp có thể sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài vận của cả gia đình.

Tranh tường là giải pháp trang trí phòng khách được ưa chuộng

1. Vẽ tranh tường – tránh xa thú dữ và binh khí

Bạn có biết rằng những mẫu tranh tường thú dữ hay binh khí chính là điều đặc biệt cần kiêng kị trong phong thủy phòng khách? Thay vào đó, bạn nên lựa chọn những mẫu tranh như sơn thủy hữu tình, chim hạc hay phượng hoàng… bởi đây chính là biểu tượng của sự bình yên, an lành và thịnh vượng.

Trong trường hợp bạn vẫn muốn tạo hình hổ, rồng, ngựa… trong không gian phòng khách thì sao?  Điều bạn cần đặc biệt quan tâm là hãy hướng đầu của chúng ra ngoài cửa. Theo phong thủy, giải pháp này sẽ giúp các con thú không còn mang ý nghĩa uy hiếp nhà của bạn.

Cẩn trọng với tranh hình thú dữ

2. Không chọn những mẫu tranh ảm đạm, tăm tối

Khi vẽ tranh tường phòng khách, bạn cũng cần tránh sử dụng những tone màu ảm đạm, tăm tối bởi nó thường gợi cảm giác tiêu điều, lạnh lẽo. Đây chính là nhân tố khiến phòng khách thiếu đi sinh khí cũng như gây ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy nói chung.

Ngoài ra, những gam màu quá đậm, quá chói cũng cần được loại bỏ ra khỏi danh sách tranh tường. Tốt hơn cả, bạn hãy chọn những gam màu tươi sáng, thể hiện cho sức sống đang căng tràn nhưng cũng không hề chói chang.

Nên chọn tranh với màu sắc tươi sáng

3. Vẽ tranh tường phù hợp theo ngũ hành

 

Mỗi một bức tranh thường mang ý nghĩa ngũ hành riêng mà có thể bạn chưa từng biết đến. Bởi thế, hãy quan tâm đến việc bạn thuộc hành Mộc, Thổ, Kim, Hỏa hay thủy để tìm đến cho gia đình một thiết kế tranh tường tương xứng. Ví dụ, gia chủ mệnh Mộc thường phù hợp với cỏ cây hoa lá. Trong khi đó, gia chủ mệnh thủy sẽ hợp với sông nước biển khơi.

Vẽ tranh tường là cách tô điểm ngôi nhà, giúp bạn tận hưởng cái đẹp theo cách rất riêng và mới lạ. Bởi thế, hãy chú ý đến những yếu tố trên để chọn được tranh tường phòng khách phù hợp nhất bạn nhé.